Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái ‘không can thiệp cuộc điều tra vụ đàn áp biểu tình’


Ông Abhisit nói chính phủ đang tuyển một một người đứng đầu cuộc điều tra dự kiến sẽ mở ra nay mai

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tuyên bố ông sẽ không can thiệp vào cuộc điều tra độc lập về vụ đàn áp quân sự mà ông từng ra lệnh nhắm vào những người biểu tình Áo Đỏ ở thủ đô Bangkok.

Hãng tin nhà nước của Thái Lan dẫn lời ông Abhisit nói hôm thứ Ba chính phủ đang tuyển một một người đứng đầu cuộc điều tra dự kiến sẽ mở ra nay mai.

Ông cũng nói rằng thành phần của ban điều tra sẽ rõ ràng hơn sau khi Quốc hội kết thúc cuộc thảo luận về khả năng bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng do phe đối lập đề xuất.

Đảng đối lập Puea Thai cáo buộc ông Abhisit vi phạm nhân quyền vì đã triển khai các binh sĩ bắn đạn thật vào những người biểu tình Áo Đỏ chiếm cứ khu vực thương mại sầm uất của Bangkok.

Chính phủ của ông Abhisit xóa sổ cuộc tập hợp biểu tình kéo dài hai tháng bằng một cuộc đột kích vào nơi phe Áo Đỏ chiếm cứ hôm 19/5.

Đụng độ giữa các binh sĩ Thái Lan và các dân quân Áo Đỏ đã làm 89 người thiệt mạng và khiến 1.800 người khác bị thương trong suốt thời gian biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG