Đường dẫn truy cập

Thái Lan ban hành lệnh giới nghiêm sau các vụ bạo động ở Bangkok


Chính phủ Thái Lan đã ban hành lệnh giới nghiêm suốt đêm tại thủ đô Bangkok và ít nhất tại 21 tỉnh thành khác, tiếp theo sau các vụ bạo động và tấn công đốt phá nổ ra sau khi quân đội ra tay trấn áp những người biểu tình chống chính phủ ngày hôm nay.

Những người biểu tình nổi lửa đốt nhà cửa tại nhiều nơi trên khắp thủ đô Bangkok ngày hôm nay, bất chấp việc các thủ lãnh của họ lên tiếng kêu gọi bỏ cuộc tiếp theo sau vụ quân đội ra tay đàn áp gây chết người.

Nhiều địa điểm chính bị đốt cháy, trong đó có sở giao dịch chứng khoán Thái Lan, một đài truyền hình địa phương, một thương xá lớn, và các ngân hàng.

Tình trạng bất ổn cũng lan ra bên ngoài thủ đô, với các vụ tấn công nhắm vào các công ốc chính phủ ở các thành phố Udon Thani và Khon Kaen ở đông bắc Thái Lan.

Các vụ tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau khi các binh sĩ Thái phá vỡ các rào chắn tạm làm bằng tre và lốp xe do những người biểu tình Áo Đỏ dựng lên, và đẩy những người biểu tình ra khỏi nơi họ chiếm giữ.

Có ít nhất 6 người thiệt mạng và gần 60 người bị thương trong vụ trấn áp này.

Các thủ lãnh của những người biểu tình Áo Đỏ đã nói với các ủng hộ viên rằng họ quyết định chấm dứt cuộc biểu tình đã kéo dài 2 tháng để tránh gây ra thêm đổ máu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG