Đường dẫn truy cập

Phe Áo Đỏ bám trụ ở Bangkok


Người biểu tình Áo đỏ cầu nguyện trong Ngày Lễ Đăng Quang, đánh dấu 60 năm ngày lên ngôi của Quốc vương Bhumibol Adulyadej, tại trung tâm tài chính của Bangkok, ngày 5 tháng Năm, 2010

Những người biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan không cho thấy dấu hiệu sẽ chấm dứt cuộc biểu tình kéo dài 8 tuần lễ tại trung tâm quận thương mại chính của Bangkok, mặc dù đã đồng ý với tiến trình hòa giải của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Hôm nay, Phe Áo Đỏ cử hành một buổi lễ tại khu vực chiếm cứ của họ giữa các dãy hàng rào che chắn xung quanh để kỷ niệm Ngày Lễ Đăng Quang, đánh dấu 60 năm ngày lên ngôi của Quốc vương Bhumibol Adulyadej được sùng kính.

Tại những nơi khác ở Bangkok, đám đông những người ngưỡng mộ xếp hàng dọc trên các con đường và reo mừng khi vua Bhumibol đi ngang qua trên đường ngài từ một bệnh viện về đến Cung điện lớn để tham dự một buổi lễ ngắn kỷ niệm sự kiện này.

Nhà vua đau yếu nay đã 82 tuổi được nhập viện từ tháng 9 năm ngoái để điều trị về phổi.

Hôm qua, giới lãnh đạo phe Áo Đỏ thông báo họ đồng ý trên nguyên tắc với kế hoạch của Thủ tướng Abhisit nhằm chấm dứt bế tắc chính trị.

Thế nhưng họ muốn Thủ tướng ấn định rõ ràng ngày giờ giải tán quốc hội trước khi các giới chức bầu cử có thể quyết định thời gian tổ chức bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG