Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan bác bỏ tình trạng khẩn trương tại 6 tỉnh


Thủ tướng Thái Lan đã bãi bỏ tình trạng khẩn trương ở 6 tỉnh đã được áp đặt trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình đông đảo chống chính phủ hồi đầu năm nay.

Thủ tướng Abhisit Vejjajiva loan báo quyết định vừa kể hôm nay sau cuộc họp với các giới chức an ninh.

Chính phủ nói rằng luật khẩn cấp vẫn còn có hiệu lực tại Bangkok và 9 tỉnh khác, nơi giới hữu trách vẫn nhận thấy còn nguy hiểm và bất ổn.

Giới hữu trách đặc biệt lo ngại về một vụ nổ đã giết chết một người và làm bị thương 10 người khác tại một bến xe buýt ở Bangkok hôm Chủ nhật.

Chưa rõ động cơ dẫn đến vụ đánh bom này.

Ông Abhisit tuyên bố tình trạng khẩn trương hồi tháng Tư, khi nhiều ngàn người chống chính phủ, gọi là phe Áo đỏ, biểu tình khiến nhiều khu vực của Bangkok hầu như phải đóng cửa trong vài tuần lễ.

Sắc lệnh khẩn trương đình chỉ một số quyền tự do công dân, cho phép kiểm duyệt và tạo điều kiện dễ dàng hơn để sử dụng quân đội trong việc duy trì an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG