Đường dẫn truy cập

Nổ bom trạm xe buýt ở Bangkok, 10 người bị thương


Cảnh sát Thái Lan cho hay một quả bom vừa làm bị thương ít nhất 10 người tại thủ đô Bangkok.

Vụ nổ hôm chủ nhật xảy ra tại một trạm xe buýt phía bên kia một khu mua sắm trong trung tâm thành phố, nơi đã bị chiếm đóng bởi hàng ngàn người thuộc phe Áo Đỏ biểu tình chống chính phủ trước đây trong năm.

Vụ nổ xảy ra ngay ngày mà người dân thành phố đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử cho một ghế trống ở Quốc hội được xem là cuộc trắc nghiệm mức độ ủng hộ của quần chúng đối với chính phủ Thái Lan.

Trong cuộc bỏ phiếu này, ứng cử viên Đảng Dân chủ của Thủ tướng cạnh tranh với ứng cử viên Đảng Puea Thái Lan là ông Korkaew Pikulthong, một thủ lĩnh của phe Áo Đỏ vẫn bị cầm tù trong suốt cuộc vận động tranh cử.

Cảnh sát không cho biết liệu vụ nổ tại trạm xe buýt có liên hệ với tình hình bất ổn chính trị quốc gia hay không.

Đụng độ giữa lực lượng an ninh và phe Áo Đỏ đã khiến 90 người thiệt mạng và khoảng 1.900 người khác bị thương trong suốt 10 tuần lễ phe biểu tình chiếm đóng một phần trung tâm Bangkok.

Quân đội đã dẹp tan sự chiếm đóng của phe Áo Đỏ trong một cuộc đột kích vào ngày 19/5 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG