Đường dẫn truy cập

Tây Phi chật vật chống dịch Ebola


Binh sĩ Liberia ngừng xe cộ để kiểm soát dân chúng đi vào thủ đô từ các khu vực nông thôn bị ảnh hưởng nặng bởi virus Ebola tại một chốt an ninh ở ngoại ô Monrovia, ngày 7/8/2014.

Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf trấn an các nhân viên y tế là sắp sửa có thể nguồn lực để chiến đấu chống dịch Ebola.

Bà Sirleaf gặp gỡ các nhân viên y tế tại Monrovia ngày hôm nay. Những người này đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Vị nữ Tổng thống hứa nhanh chóng xem xét đòi hỏi tăng lương nhưng yêu cầu nhân viên y tế hãy có thái độ kiên nhẫn về những đòi hỏi khác, kể cả đòi hỏi có thêm xe cứu thương.

Gần 1.000 người thiệt mạng vì Ebola ở Liberia, Guinea và Sierra Leone. Hôm qua, Guinea loan báo đóng cửa biên giới với Liberia và Sierra Leone.

Một trong những nạn nhân mới nhất của dịch Ebola là một bà sơ người Congo. Vị nữ tu này nhiễm Ebola trong lúc làm việc cho một phái bộ Công giáo Tây Ban Nha ở Liberia.

Có ít nhất hai ca tử vong vì Ebola ở Nigeria, là nước cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp để có thể sử dụng ngân quỹ bổ sung nhằm ứng phó với vụ khủng hoảng.

Số ca lây nhiễm của trận dịch hiện nay sắp sửa vượt qua tổng số các ca lây nhiễm của tất cả các trận dịch trước đây gộp lại.

Ebola hiện chưa có vắcxin hay thuốc chữa.

Phim ảnh Hollywood về dịch bệnh không phản ánh đúng thực tế
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:50 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG