Đường dẫn truy cập

Số ca nhiễm Ebola lần này sắp vượt tổng số các trận dịch trước đây


Binh sĩ Liberia tại 1 trạm kiểm soát được thiết lập để kiểm soát chặt chẽ những người định đến thủ đô từ những vùng nông thôn chịu ảnh hưởng nặng do vi rút Ebola, ở ngoại ô Monrovia, 7/8/2014.

Số ca lây nhiễm Ebola trong trận dịch ở Tây Phi hiện nay sắp sửa vượt qua tổng số ca lây nhiễm của các trận dịch trước đây gộp lại.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm qua cho biết số ca lây nhiễm ở 4 nước Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigeria ở Tây Phi là 1.779, trong đó có 961 ca tử vong.

Tổ chức này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế vì chứng bệnh chưa có vắc xin hay thuốc chữa.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã khởi động trung tâm hoạt động khẩn cấp ở mức cao nhất để ứng phó với vụ bộc phát. Người đứng đầu trung tâm, Bác sĩ Thomas Frieden cho biết cơ quan ông chuẩn bị phái 50 chuyên gia tới Tây Phi và ông tin rằng trận dịch này sẽ không gây ra một vụ bộc phát lớn ở Mỹ.

Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc gia vì vụ bộc phát ở nước ông. Ông cũng phê chuẩn một ngân quỹ khẩn cấp gần 12 triệu đô la để ngăn chận đà lây lan của virut đã giết chết 2 người ở thủ đô thương mại Lagos.

Giới hữu trách ở Liberia và Sierra Leone đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và hạn chế sự đi lại của dân chúng để ngăn không cho vi rút lây lan thêm nữa.

Lỗi máy chủ

Oops, as you can see, this is not what we wanted to show you! This URL has been sent to our support web team to the can look into it immediately. Our apologies.

Please use Search above to see if you can find it elsewhere

XS
SM
MD
LG