Đường dẫn truy cập

Đài Loan: Khách du lịch Trung Quốc mang lại hàng tỷ đôla


Du khách Trung Quốc đã bơm hơn 3 tỷ đôla vào nền kinh tế của Đài Loan

Đài Loan cho hay các du khách Trung Quốc đã bơm hơn 3 tỷ đôla vào nền kinh tế của Đài Loan kể từ khi hòn đảo này mở cửa đón các khách du lịch từ lục địa cách đây 30 tháng.

Hội đồng đặc trách các vấn đề Hoa lục của Đài Loan cho biết rằng khoảng 1,17 triệu người Trung Quốc đã tới thăm Đài Loan theo các tour du lịch có tổ chức hồi năm 2010, tức là tăng gấp đôi so với một năm trước đó.

Tổng cộng, có khoảng 1,82 triệu khách du lịch đã tới thăm Đài Loan kể từ khi hòn đảo này dỡ bỏ lệnh cấm khách du lịch đại lục kéo dài nhiều thập kỷ hồi tháng Bảy năm 2008.

Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu đã đưa vấn đề thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn với Trung Quốc là một trọng tâm của chính quyền nhằm giảm bớt căng thẳng dọc theo eo biển Đài Loan trong khi tăng cường kinh tế.

Bắc Kinh và Đài Bắc đã hoàn thành một thỏa thuận thương mại tự do lớn hồi năm ngoái, theo đó giảm thuế đối với hàng trăm mặt hàng, do vậy gia tăng mạnh thông thương giữa hai bờ eo biển.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG