Đường dẫn truy cập

Tổng thống Trump: ‘Tôi cảm thấy khỏe, rất khỏe’


Tổng thống Donald Trump trở lại Tòa Bạch Ốc sau khi được chữa trị tại Quân y viện Walter Reed vì lây nhiễm COVID-19.
Tổng thống Donald Trump trở lại Tòa Bạch Ốc sau khi được chữa trị tại Quân y viện Walter Reed vì lây nhiễm COVID-19.

Tổng thống Donald Trump, đang cách ly tại Tòa Bạch Ốc trong khi điều trị COVID, ngày 8/10 tuyên bố ông không tin ông sẽ lây nhiễm cho người khác và cảm thấy khỏe mạnh đủ để tái tục vận động tranh cử trong lúc ông đang cố bắt kịp đối thủ trong nỗ lực tái đắc cử.

“Tôi trở lại vì tôi hoàn hảo về mặt thể lực,” ông Trump nói với người hướng dẫn chương trình Maria Bartiromo trên Fox News.

Việc ông Trump cho rằng không còn truyền nhiễm chưa được hỗ trợ bằng những bằng chứng vững chắc từ các bác sĩ của ông. Tòa Bạch Ốc chưa cho biết lần xét nghiệm âm tính mới nhất của ông Trump là lúc nào và hiện chưa rõ ông dương tính COVID bao lâu.

“Tôi cảm thấy khỏe, rất khỏe,” ông Trump nói. Tổng thống đã được chữa trị 3 đêm tại một quân y viện bên ngoài Washington và xuất viện vào ngày 5/10. Ông Trump cho biết đã ngưng hầu hết các liệu pháp chữa trị virus nhưng vẫn còn dùng steroid.

“Tôi nghĩ đây là sự ban cho của Chúa khi tôi nhiễm virus. Đây là một sự ban phước ngụy trang dười hình thức khác,” ông Trump nói trong một video được đưa lên Twitter ngày 7/10.

Tổng thống Trump nói thêm rằng việc ông dùng thuốc đang thử nghiệm của công ty dược Regeneron là cơ hội để trải nghiệm công dụng của thuốc.

Ông cam kết thuốc chữa trị này sẽ miễn phí cho dân chúng nhưng chưa cho biết cụ thể về phương thức. Mỹ hiện báo cáo hơn 44.000 ca nhiễm COVID mỗi ngày.

Ông Trump chưa xuất hiện trước công chúng kể từ khi ra viện trở về Tòa Bạch Ốc tối ngày 5/10.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG