Đường dẫn truy cập

Ông Trump đình chỉ thương lượng về gói cứu trợ COVID


Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/10 đình chỉ các cuộc thương lượng với giới lập pháp bên đảng Dân chủ về gói cứu trợ COVID cho tới sau cuộc bầu cử ngày 3/11.

“Tôi đã chỉ thị những người đại diện ngưng thương lượng cho tới sau cuộc bầu cử lúc, ngay sau khi tôi đắc cử, chúng tôi sẽ thông qua một dự luật kích thích kinh tế quan trọng chú trọng tới doanh nghiệp nhỏ và những người lao động Mỹ cần cù,” ông Trump loan báo trên Twitter.

Động thái bất ngờ này diễn ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cuối tuần qua nói với báo giới rằng đạt tiến bộ trong các cuộc thương thuyết với chính quyền Trump về dự luật tiếp theo gói hỗ trợ COVID trên 3 ngàn tỷ đô vốn đã thành luật trước đây trong năm.

Sau loan báo đình chỉ thương lượng của Tổng thống Trump hôm 6/10, thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm hơn 2% trong phiên giao dịch buổi chiều.

(Theo Reuters)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG