Đường dẫn truy cập

Tin tặc xâm nhập dữ liệu vaccine của BioNTech/Pfizer


Vaccine chống COVID-19 của BioNTech.
Vaccine chống COVID-19 của BioNTech.

Công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech ngày 9/12 loan báo những tài liệu qui định liên hệ đến vaccine COVID mà họ phối hợp bào chế với Pfizer bị “tiếp cận bất hợp pháp” sau một cuộc tấn công mạng nhắm vào các nhà ban hành qui định thuốc men của Châu Âu.

Trước đó, Cơ quan Thuốc men Châu Âu (EMA), chịu trách nhiệm đánh giá và chấp thuận dược phẩm, dụng cụ y khoa và vaccine cho Liên hiệp Châu Âu, tuyên bố đã bị nhắm mục tiêu tấn công trên mạng, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Hiện chưa rõ cuộc tấn công xảy ra khi nào và bằng cách nào, ai chịu trách nhiệm hay tin tức nào đã bị xâm nhập.

Tiếp theo tiết lộ này, BioNTech nói EMA thông báo cho công ty rằng EMA là đối tượng của một cuộc tấn công mạng và “một số tài liệu liên quan đến việc đệ trình ứng viên vaccine của Pfizer và BioNTech cho các nhà ban hành qui định…đã bị tiếp cận bất hợp pháp.”

Những nỗ lực tin tặc nhắm vào các tổ chức y tế và thuốc men gia tăng trong đại dịch vào lúc các tin tặc, từ các gián điệp do nhà nước hâu thuẫn cho đến các tội phạm trên mạng, đổ xô đánh cắp những tin tức mới nhất về dịch bệnh bùng phát.

Trước đây Reuters đã thu thập tài liệu về các tin tặc liên hệ đến Triều Tiên, Iran, Việt Nam, Trung Quốc và Nga bị tố cáo tìm cách ăn cắp thông tin về virus và các phương pháp điều trị khả dĩ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG