Đường dẫn truy cập

Iran: Syria nên nghe tiếng nói của nhân dân


Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi

Iran, đồng minh thân cận nhất của Syria kêu gọi chính phủ Syria nên lắng nghe các “đòi hỏi chính đáng” của nhân dân.

Lời kêu gọi được Ngoại trưởng Ali Akbar Salehi của Iran đưa ra hôm thứ Bảy, là phát biểu chính thức đầu tiên của Iran kể từ khi Syria có cuộc nổi dậy cách đây 5 tháng chống lại Tổng thống Bashar al-Assad.

Ngoại trưởng Salehi cảnh báo sẽ có tác động khu vực nguy hiểm nếu cuộc khủng hoảng tại Syria không được giải quyết ổn thỏa. Ông nói khoảng trống quyền lực tại Syria có thể tạo “những hậu quả chưa từng thấy” cho các nước bên cạnh.

Trong khi đó, các lực lượng trung thành với tổng thống Assad vẫn tiếp tục tấn công những người chống chính phủ. Trong ngày thứ Bảy, ít nhất có 2 người chết trong các vụ đàn áp xảy ra trên nhiều thành phố Syria.

Tuy nhiên, chính phủ Syria bác bỏ các tin nói có biểu tình tại thủ đô. Thông tấn xã SANA của nhà nước nói các hãng tin phương Tây đã “ngụy tạo” tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG