Đường dẫn truy cập

Nhóm đối lập Syria lung lay vì bất đồng nội bộ


Nhà lãnh đạo của SNC Burhan Ghalioun, một học giả theo khuynh hướng thế tục, tuyên bố sẽ từ chức khi có người thay thế

Phong trào đối lập Syria đang bị rối loạn vì người đứng đầu liên minh lưu vong chính vừa mới được bầu đã xin từ chức giữa những lời chỉ trích về khả năng lãnh đạo của ông và những đấu đá nội bộ đầy dẫy trong các tổ chức đang tìm cách lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad.

Người đứng đầu Hội đồng Quốc gia Syria, SNC, ông Burhan Ghalioun hôm thứ Năm tuyên bố ông không muốn là nguyên nhân của chia rẽ và sẽ từ chức một khi người thay thế được chọn cho tổ chức đối lập qua sự đồng thuận hay qua cuộc bầu cử.

Học giả thế tục cư ngụ tại Paris đã phục vụ trong tư cách lãnh đạo SNC kể từ khi tổ chức này được thành lập cách đây một năm và được đa số các thành viên SNC tham dự một cuộc họp tại Rome vào ngày thứ Ba vừa qua bầu thêm cho ông một nhiệm kỳ 3 tháng nữa.

Các nhà phân tách nói sự nứt rạn làm nổi bật lên một trong những khuyết điểm chính của phong trào đối lập Syria: tiếp tục thiếu đoàn kết trong cuộc chiến lật đổ chính phủ của ông Assad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG