Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria hạ sát 19 người vào lúc các quan sát viên thăm nhiều vùng


Những người biểu tình chống chế độ ở Syria mặc trang phục hình là cờ cách mạng Syria trong cuộc biểu tình ở Homs

Trong lúc hàng ngàn người biểu tình trên toàn quốc chống chính phủ, các nhà hoạt động nói lực lượng an ninh Syria giết chết ít nhất 19 người hôm thứ Năm, gồm cả một số người tại một khu vực các quan sát viên Liên đoàn Ả Rập đến thăm.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria nói có ít nhất 4 người chết tại Douma, ngoại ô Damacus. Tổ chức này cho biết thêm lực lượng an ninh nổ súng sau khi hàng ngàn người bắt đầu biểu tình bên ngoài một ngôi đền. Một số cư dân nói các quan sát viên Liên đoàn Ả Rập có mặt tại khu vực này vào lúc đó.

Trước đó các quan sát viên loan báo kế hoạch đi các khu vực Daraa, Hama và Idlib để giám sát cam kết của chính phủ là ngưng các cuộc đàn áp chết người và thả tù nhân chính trị. Các quan sát viên cũng nói sẽ có những chuyến đi thăm không báo trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG