Đường dẫn truy cập

Quan sát viên Ả rập tỏa khắp Syria trong khi có câu hỏi về độ tin cậy của họ


Một người biểu tình ở thành phố Homs quăng trả lại một quả bom xăng vào lực lượng an ninh. trong khi cảnh sát Syria dùng hơi cay để giải tán khoảng 70.000 người xuống đường biểu tình

Các tổ chức nhân quyền cho biết lực lượng an ninh Syria hôm nay đã giết chết ít nhất 5 người, trong khi các quan sát viên Liên đoàn Ả rập dự kiến sẽ tới thị sát 3 khu vực trọng điểm ở Syria, nơi các lực lượng an ninh đã đàn áp tàn bạo phe đối lập.

Các nhà hoạt động nói một số cái chết xảy ra hôm nay gần Damascus sau khi lực lượng an ninh nhả đạn vào người biểu tình chống chính phủ.

Bạo lực xảy ra khi các quan sát viên chuẩn bị tới thị sát các khu vực Daraa, Hama và Idlib để giám sát cam kết của chính phủ là ngưng các cuộc đàn áp chết chóc và thả tù nhân chính trị.

Hôm qua, các nhà hoạt động và các tổ chức nhân quyền nói binh sĩ chính phủ đã giết chết ít nhất 39 người kể từ khi các quan sát viên tới Syria hôm thứ Hai, trong đó có 6 người bị bắn tại thành phố miền trung Hama hôm thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG