Đường dẫn truy cập

Các vụ đụng độ ở Syria giết chết 31 người


Ngoại trưởng Syria Walid Moallem dọa sẽ có những biện pháp mạnh đối với bất cứ nước nào công nhận hội đồng đối lập

Các nhà tranh đấu cho nhân quyền ở Syria nói rằng 31 người bị giết chết trong các vụ đụng độ tại nhiều nơi trên khắp Syria trong lúc những tháng ngày đẫm máu vẫn tiếp tục kéo dài.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại London nói rằng 14 trong số những người thiệt mạng hôm qua là thường dân, trong đó có 7 người bị các lực lượng an ninh của chính phủ bắn vào đầu tại tỉnh điểm nóng Homs ở miền trung.

Nhóm này nói rằng những người khác bị giết chết trong các cuộc đụng độ giữa các binh sĩ đào ngũ và binh sĩ chính phủ.

Văn phòng nhân quyền Liên hiệp quốc nói rằng hơn 2.900 người đã bị giết trong tình hình bất ổn của phong trào chống chính phủ ở Syria mà nay đã kéo dài sang tháng thứ 7.

Bộ trưởng Ngoại giao Syria hôm qua đe dọa sẽ có những biện pháp mạnh đối với bất cứ nước nào công nhận hội đồng đối lập vừa được thành lập.

Ngoại trưởng Walid al-Moallem cảnh báo cộng đồng quốc tế chớ nên chính thức công nhận Hội đồng Quốc gia Syria. Ông gọi đó là một nhóm "bất hợp pháp".

Ngoại trưởng Al-Moallem đã phát biểu bên cạnh một nhóm bộ trưởng của các nước Châu Mỹ La tinh tả khuynh đang đến thăm Damascus để bày tỏ ủng hộ cho Tổng thống Bashar al-Assad đang gặp khó khăn.

Phát biểu của ông Al-Moallem được đưa ra vào lúc hội đồng này trù liệu sẽ mở hai cuộc họp ngày hôm qua tại Cairo và Stockholm.

Chính phủ của ông Assad hình như lo sợ rằng nếu Hội đồng Quốc gia Syria được công nhận thì nó sẽ giữa một vai trò tương tự như Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia của Libya mà cuối cùng đã lật đổ nhà lãnh đạo nhiều năm Moammar Gadhafi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG