Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người Syria tuần hành ủng hộ Tổng thống al-Assad


Hàng chục ngàn người Syria đã tụ tập ở thủ đô Damascus để tuần hành bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống đang gặp rắc rối Bashar al-Assad

Hàng chục ngàn người Syria đã tụ tập ở thủ đô Damascus để tuần hành bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống đang gặp rắc rối Bashar al-Assad.

Các nhà tổ chức cho hay cuộc tuần hành ngày hôm nay cũng là để tỏ lòng cảm ơn Trung Quốc và Nga vì đã ủng hộ Syria, trong khi hãng thông tấn SANA của nhà nước cho hay những người tham gia cuộc tuần hành đã nhấn mạnh sự phản đối của họ đối với sự can thiệp của nước ngoài.

Trung Quốc và Nga hồi tuần trước đã phủ quyết một dự thảo nnghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc lên án Syria vì chiến dịch trấn áp người biểu tình.

Tuy nhiên, cả hai nước cũng đã hối thúc chính phủ Syria đẩy mạnh các biện pháp cải cách như đã hứa.

Trong nhiều tháng qua, những người biểu tình chống chính phủ đã và đang kêu gọi ông Assad từ chức.

Văn phòng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc cho hay hơn 2.900 người đã thiệt mạng trong chiến dịch trấn áp của chính phủ nhắm vào người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG