Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria tiến vào các làng mạc ở khu vực tây bắc


Hình ảnh chụp từ video cho thấy xe tăng của lực lượng Syria trên đường phố ở Deir el-Zour, Syria, ngày 9/8/2011

Các lực lượng an ninh của Syria mở đợt trấn áp mới, trong lúc Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc chuẩn bị nhóm họp để thảo luận về tình hình bất ổn ở nước này.

Các nhóm nhân quyền chay ít nhất một thường dân bị giết chết và 3 người khác bị thương ngày hôm nay sau khi xe tăng tiến vào nhiều làng xã ở tây bắc gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc theo trù tính sẽ bàn về việc có thêm biện pháp đối với Damascus.

Tuần trước, Hội đồng Bảo an đã ra một tuyên bố mạnh mẽ lên án chính phủ Syria đàn áp những người biểu tình đối lập, và kêu gọi chấm dứt bạo động.

Hãng thông tấn Reuters trích lới Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay nói rằng ông hy vọng là Syria sẽ thực hiện những cải cách trong vòng 10 đến 15 ngày.

Ông Erdogan phát biểu như vậy một ngày sau khi Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm với Tổng thống Bashar al-Assad của Syria tại Damascus để kêu gọi chấm dứt đổ máu.

Nhiều quốc gia Ả Rập lên án bạo động ở Syria, và có thể sẽ mở ra một biện pháp mới của Hội đồng Bảo an.

Trong một diễn biến khác, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi vừa loan báo cử một nhóm công tác chung đến Syria.

Một đặc sứ của Ấn Độ nói rằng đại diện của 3 thành viên Hội đồng Bảo an này sẽ lên đường đến Damascus hôm nay và sẽ thúc hối chính phủ Syria chấm dứt bạo động và cổ xúy cải cách.

Tổng thống Syria al-Assad biện hộ cho hành động trấn áp những người bất đồng.

Ông Assad nói rằng nhiệm vụ của quốc gia phải đối phó với những người "vô pháp luật" chận đường phố, và theo nguyên văn lời ông là "khủng bố dân chúng."

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG