Đường dẫn truy cập

5 người chết trong các vụ bố ráp của chính phủ Syria


Hình ảnh từ video nghiệp dư cho thấy người chết và bị thương nằm la liệt trên đường phố ở thị trấn Homs, Syria, ngày 10/8/2011
Hình ảnh từ video nghiệp dư cho thấy người chết và bị thương nằm la liệt trên đường phố ở thị trấn Homs, Syria, ngày 10/8/2011

Ít nhất 5 người thiệt mạng sau khi lực lượng an ninh Syria tràn vào hai thị trấn, trong khi chính phủ mở rộng cuộc đàn áp những người bất đồng.

Các tổ chức nhân quyền cho biết con số tử vong vừa kể được ghi nhận tại khu vực Homs ở miền trung ngày hôm nay, khi các đoàn xe tăng tiến vào thị trấn Qusair thuộc vùng này.

Họ cho biết vụ bố ráp thứ hai diễn ra tại thị trấn Saraqeb ở miền tây bắc gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhà hoạt động nói lực lượng an ninh đã lục soát nhà cửa và bắt đi ít nhất 70 người.

Khó có thể kiểm chứng độc lập chi tiết về các sự kiện ở Syria vì chính phủ chỉ cho phép một số ít các phóng viên nước ngoài hoạt động tại nước này và giới hạn sự di chuyển của họ.

Ít nhất 12 người thiệt mạng ngày hôm qua khi chính phủ Syria mở rộng cuộc đàn áp nhắm vào những người bất đồng chính kiến.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng từ cộng đồng quốc tế vì đã tiến hành chiến dịch đàn áp người bất đồng lên tiếng kêu gọi lật đổ ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG