Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria giết 7 người biểu tình


Hàng ngàn người xuống đường tuần hành khắp Syria hôm Chủ nhật 17/4/2011

Các nhà hoạt động ở Syria cho hay đêm qua có ít nhất 7 người bị lực lượng an ninh sát hại trong thị trấn trung tâm Homs.

Một số người khác bị thương.

Bạo động xảy ra chưa tới một ngày sau khi những tay võ trang, cũng tình nghi là thành viên của lực lượng an ninh của Syria, giết chết 3 người và làm bị thương thêm hàng chục người nữa trong tang lễ của một người biểu tình chống chính phủ bị thiệt mạng cũng tại Homs.

Hôm Chủ nhật, hàng ngàn người xuống đường tuần hành trên khắp đất nước Syria, đòi được tự do hơn.

Ngày Chủ nhật hôm qua là Lễ Ðộc lập ở Syria.

Các nhà hoạt động sử dụng các trang mạng truyền thông xã hội kêu gọi người dân Syria biểu tình phản đối chính phủ dù Tổng thống Bashar al-Assad đã hứa là luật khẩn trương hiện hành hàng chục năm nay sẽ được dỡ bỏ trong vòng một tuần.

Ông Assad đưa ra thông báo hôm thứ Bảy trong một bài diễn văn được truyền hình trên toàn quốc.

Những người biểu tình tại Syria đòi chấm dứt luật khẩn trương cho phép lực lượng an ninh các quyền rộng rãi để thực hiện việc bắt bớ và giam giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG