Đường dẫn truy cập

Dân Syria vẫn biểu tình bất chấp cam kết của Tổng thống Assad


Người biểu tình chống chính phủ đòi bãi bỏ lệnh khẩn cấp

Hàng trăm người đã tụ tập tại một thị trấn ở miền Nam Syria hôm nay, kêu gọi nhiều quyền tự do hơn trong các cuộc biểu tình nhân ngày Lễ Độc Lập của Syria.

Những người biểu tình tại thị trấn Suweida hô khẩu hiệu: “Thượng đế, Syria, Tự Do!”

Giới hoạt động tích cực đã dùng các trang mạng xã hội, kêu gọi người dân Syria hãy xuống đường biểu tình chống chính phủ, bất chấp lời hứa hẹn của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad, rằng luật khẩn cấp đã được áp dụng suốt nhiều thập niên qua, sẽ được tháo gỡ nội trong vòng một tuần lễ.

Tổng Thống Assad loan báo tin đó hôm qua trong một bài diễn văn đọc được phát thanh trên toàn quốc.

Những người biểu tình chống chính phủ đã đòi tháo dỡ các lệnh khẩn cấp, vốn trao quyền hạn rộng rãi cho các lực lượng an ninh để thực hiện các vụ bắt bớ và giam giữ.

Những người biểu tình lại kéo nhau xuống đường, sau bài diễn văn của Tổng Thống Assad.

Tổng Thống Assad đã tuyên bố rằng sự ổn định của Syria là một vấn đề ưu tiên, và các lực lượng an ninh cần được huấn luyện thêm về cách làm the fnào để đương đầu với các cuộc biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG