Đường dẫn truy cập

Rối loạn xảy ra thêm ở Syria bất chấp cảnh báo của chính phủ


Người biểu tình tập trung tại một quảng trường của thành phố Deraa ở miền nam Syria, ngày 8 tháng 4, 2011

Những người mục kích tại thành phố cảng Latakia của Syria cho hay sáng sớm hôm nay lực lượng an ninh đã bắn đạn thật để giải tán hàng trăm người biểu tình chống chính phủ.

Vụ này xảy ra một ngày sau khi ít nhất 36 người thiệt mạng trong những cuộc biểu tình tại nhiều nơi ở Syria.

Những người tranh đấu kêu gọi thực hiện thêm những vụ phản kháng trong ngày hôm nay bất chấp một lệnh cảnh báo mới của chính phủ cấm không cho biểu tình. Họ hối thúc dân chúng xuống đường sau lễ mai táng những nạn nhân trong vụ bạo động ngày hôm qua.

Những người mục kích nói rằng lực lượng an ninh giết chết ít nhất 17 người trong cuộc biểu tình hôm qua chống Tổng thống Bashar al-Assad và đảng Baath đương quyền của ông. Hầu hết số tử vong xảy ra bên trong hoặc gần thành phố Daraa ở miền nam.

Giới hữu trách Syria nói rằng các nhóm vũ trang đã gây ra vụ bạo động này. Đài truyền hình nhà nước hôm qua loan báo những kẻ tấn công đã giết chết 19 cảnh sát viên ở Daraa.
Sau vụ đổ máu này, Bộ Nội vụ đưa ra một thông cáo nói rằng “không còn chỗ cho sự khoan hồng hay dung thứ” trong việc chấp hành luật pháp và duy trì ổn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG