Đường dẫn truy cập

Ít nhất 3 người chết trong các vụ biểu tình chống chính phủ ở Syria


Lực lượng an ninh Syria bắn lựu đạn cay và đạn thật vào hàng vạn người biểu tình tại thành phố Daraa

Ít nhất ba người thiệt mạng trong lúc những vụ biểu tình mới bùng ra ngày hôm nay ở Syria, nơi sự chống đối Tổng thống Bashar al-Assad và đảng Baath đương quyền của ông đang leo thang.

Hoạt động của truyền thông ngoại quốc ở Syria đã bị hạn chế. Tuy nhiên hãng thông tấn AP loan tin các lực lượng an ninh Syria bắn lựu đạn cay và đạn thật vào hàng vạn người biểu tình tại thành phố Daraa ở miền nam, tâm điểm của những vụ bạo động hồi gần đây.

Hãng thông tấn Reuters cho biết những vụ biểu tình phản kháng cũng diễn ra ở các khu vực của người sắc tộc Kurd ở miền đông Syria, một ngaỳ sau khi Tổng thống Assad đề nghị cấp quyền công dân cho một số người Kurd.

Những người biểu tình đòi giới hữu trách trả tự do cho hàng ngàn tù nhân chính trị, trong đó có nhiều người Kurd.

Người Kurd than phiền là họ bị chính phủ kỳ thị và vấn đề không có quốc tịch đôi khi gây trở ngại cho việc tìm kiếm công ăn việc làm của những người thuộc các sắc dân thiểu số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG