Đường dẫn truy cập

Sudan bắt giữ các ký giả đối lập trước cuộc biểu tình


Các cuộc biểu tình được tổ chức bởi các sinh viên tức giận về tình trạng giá cả tăng cao, tự do bị hạn chế và các cơ hội kinh tế nghèo nàn

Ít nhất hai ký giả làm việc cho tờ báo của phe cộng sản đối lập của Sudan đã bị bắt trước khi các nhà hoạt động trẻ dự định thực hiện một loạt các cuộc biểu tình.

Một người phát ngôn đảng Cộng sản cho hay các nhân viên an ninh của chính phủ đã đợi bên ngoài trụ sở đảng và bắt giữ các phóng viên sau khi họ rời khỏi tòa nhà này tối ngày hôm qua.

Các giới chức an ninh Sudan chưa bình luận về vụ bắt giữ này.

Các cuộc biểu tình ngày hôm nay dự kiến sẽ là các vụ mới nhất trong hàng loạt các cuộc biểu tình được tổ chức bởi các sinh viên tức giận về tình trạng giá cả tăng cao, tự do bị hạn chế và các cơ hội kinh tế nghèo nàn.

Một sinh viên biểu tình bị cảnh sát đánh đập đã qua đời vì bị chấn thương hôm thứ Hai.

Các nhà tổ chức nói rằng họ được khích lệ từ cuộc biểu tình đã lật đổ chính phủ ở Tunisia và cuộc biểu tình đang diễn ra ở Ai Cập. Các cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra trên khắp cả nước ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG