Đường dẫn truy cập

Tổng thống Sudan hứa sẽ có tự do tại nước này


Tổng thống Bashir nói rằng Sudan không có gì để sợ tự do và tự do được hiến pháp bảo đảm

Tổng thống Sudan Omar al-Bashir hứa một tương lai tự do cho nước này tiếp sau một tuần lễ xảy ra những cuộc biểu tình nhỏ.

Tổng thống Bashir nói với những người ủng hộ tại ngoại ô Khartoum hôm thứ Bảy là Sudan không có gì để sợ tự do và tự do được hiến pháp bảo đảm.

Bài diễn văn của Tổng thống Basir ngắn về chi tiết nhưng được xem như đáng chú ý về giọng điệu có tính cách hòa giải.

Sinh viên Sudan đã tổ chức một loạt các cuộc biểu tình trong tuần qua để phản đối giá cả gia tăng, hạn chế tự do và những cơ hội kinh tế nghèo nàn. Những cuộc biểu tình tuy nhỏ nhưng lan rộng.

Những người chứng kiến các cuộc biểu tình nói trong mỗi trường hợp, cảnh sát đến một cách nhanh chóng để giải tán biểu tình và đôi khi được trang bị bằng gậy gộc và lựu đạn cay.

Những người tổ chức biểu tình nói họ được gây cảm hứng bằng những cuộc biểu tình lật đổ chính phủ Tunisia và những cuộc biểu tình đang diễn ra tại Ai Cập.

Tổng thống Bashir trong bài diễn văn không đề cập đến những cuộc biểu tình tại nước láng giềng Ai Cập.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG