Đường dẫn truy cập

Đụng độ ở miền nam Sudan giết chết 105 người


Quân đội Nam Sudan cho biết những vụ đụng độ giữa binh sĩ của họ với phiến quân trong vài ngày qua đã gây tử vong cho 105 người, trong đó có thường dân.

Một phát ngôn viên quân đội nói rằng những vụ đụng độ xảy ra hôm thứ Tư và thứ Năm tại thị trấn Fangak trong tiểu bang Jonglei. Ông nói thêm rằng giao tranh bắt đầu sau khi phiến quân cầm đầu bởi viên chỉ huy phản loạn George Athor tấn công các binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Sudan ở miền nam.

Quân đội nói rằng những người thiệt mạng gồm có chiến binh của đôi bên và 39 thường dân.

Trước đó, 16 người cũng bị thiệt mạng trong vụ giao tranh giữa binh sĩ miền nam với các phiến quân trong quận Door ở kế bên.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon hôm thứ Sáu bày tỏ quan tâm về vụ giao tranh và kêu gọi đôi bên thực thi ngay thỏa thuận ngưng bắn. Ông cũng nhấn mạnh tới nhiệm vụ bảo vệ thường dân của chính phủ miền nam Sudan.

Bạo động diễn ra sau khi Nam Sudan được xác nhận là sẽ trở thành quốc gia mới nhất của thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG