Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Sudan bị bắt


Ông Shaikh Hassan Al-Turabi từng là một đồng minh thân cận của Tổng thống Sudan Omar al-Bashir nhưng quan hệ đó đã bị đổ vỡ năm 1999 và ông đã đứng ra lập đảng riêng

Các lực lượng an ninh Sudan đã bắt một lãnh tụ đối lập hàng đầu từng gợi ý nước này đã sẵn sàng cho một cuộc nổi dậy kiểu Tunisia.

Gia đình ông Hassan al-Turabi nói rằng nhân viên an ninh đã tới nhà ông ở Khartoum hôm thứ hai và bắt giam ông.

Ít nhất 8 thành viên của Đảng Nghị hội Toàn dân của ông Turabi cũng bị bắt.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn Pháp trong tuần này ông Turabi nói rằng những vụ xuống đường dẫn tới chỗ lật đổ Tổng thống Tunisia có phần chắc cũng sẽ diễn ra ở Sudan.

Ông Turabi từng là một đồng minh thân cận của Tổng thống Sudan Omar al-Bashir nhưng quan hệ đó đã bị đổ vỡ năm 1999 và ông đã đứng ra lập đảng riêng.

Chính phủ ở Khartoum lâu nay vẫn tố cáo ông Turabi có liên hệ với nhóm phiến quân chính ở Dafur là Phong trào Công lý và Bình đẳng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG