Đường dẫn truy cập

Bắc-Nam Sudan: căng thẳng bùng lên tại Abyei


Nhiều người mang vũ khí ở vùng Abyei giàu dầu hỏa

Bắc và Nam Sudan cáo buộc lẫn nhau trong khi căng thẳng dọc theo vùng biên giới vẫn tăng gia với những tin tức về những cuộc giao tranh mới.

Một Phát ngôn viên của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Sudan nói các đơn vị pháo binh pháo kích lẫn nhau tại vùng Abyei giàu dầu hỏa vào hôm thứ Sáu.

Phát ngôn viên Phái bộ Liên Hiệp Quốc Kouider Zerrouk nói ông không thể xác nhận bất cứ thiệt hại hay thương vong nào. Ông cũng nói Liên Hiệp Quốc không biết bên nào bắt đầu cuộc chiến.

Trước đó cũng trong ngày thứ Sáu, quân đội Sudan cáo buộc lực lượng đối thủ ở phía Nam tấn công quân đội Sudan di chuyển trên một đoàn xe Liên Hiệp Quốc tại Abyei. Miền Nam phủ nhận cáo buộc này và kết tội miền Bắc bắn vào lực lượng của chính họ.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói có hai người bị thương trong một vụ nổ súng tại thị trấn Dokura và kết án đây là một cuộc tấn công của bọn tội phạm. Quân đội Sudan nói họ bị thiệt hại nghiêm trọng nhưng không nói rõ.

Quân đội hai miền Nam và Bắc đồng ý tổ chức những cuộc tuần tiểu hỗn hợp tại vùng tranh chấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG