Đường dẫn truy cập

Sudan đổ lỗi Quân đội Giải phóng Nhân dân Sudan về vụ tấn công ở Abyei


Hai miền nam bắc đang tìm cách giải quyết một số vấn đề then chốt, trong đó có vấn đề Abyei thuộc về miền nào, trước khi miền nam chính thức độc lập

Quân đội Sudan tố cáo các lực lượng đối nghịch ở miền nam tấn công binh sĩ Sudan đi trên một đoàn xe của Liên hiệp quốc trong vùng Abyei có nhiều dầu lửa. Phe miền nam đã phủ nhận cáo giác vừa kể.

Các giới chức Liên hiệp quốc nói rằng hai người bị thương trong vụ tấn công ở thị trấn Dokura, mà họ lên án là một vụ tấn công có tính chất tội phạm. Quân đội Sudan nói rằng họ chịu tổn thất nặng nhưng không cho biết chi tiết.

Trước đó các binh sĩ của miền nam và miền bắc đã đồng ý phối hợp thực hiện mọi hoạt động tuần tiểu ở vùng Abyei.

Hai miền nam bắc đang tìm cách giải quyết một số vấn đề then chốt, trong đó có vấn đề Abyei thuộc về miền nào, trước khi miền nam chính thức độc lập vào ngày 9 tháng 7.

Một cuộc trưng cầu dân ý về việc Abyei theo miền nam hay miền bắc được ấn định cho tháng giêng vừa qua, nhưng cuộc đầu phiếu không diễn ra vì đôi bên không đồng ý với nhau về việc ai là người có quyền bỏ phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG