Đường dẫn truy cập

82 người thiệt mạng trong vụ giao tranh ở Nam Sudan


Hàng trăm người đã thiệt mạng trong những vụ đụng độ giữa các nhóm phiến loạn kể từ tháng Giêng, khi miền nam bỏ phiếu chọn độc lập

Quân đội ở nam Sudan cho biết 82 người thiệt mạng trong vụ giao tranh giữa dân quân phiến loạn và thường dân ở tiểu bang Warrap.

Phát ngôn viên quân đội Philip Aguer hôm nay nói rằng những vụ đụng độ bùng ra khi phiến quân tấn công một trại chăn nuôi, giết chết 34 người và gây thương tích cho 45 người.

Ông nói thêm rằng phiến quân tiến vào Warrap sau khi bị binh sĩ chính phủ rượt đuổi khỏi tiểu bang Unity ở kế bên.

Rối loạn ở nam Sudan làm gia tăng mối lo ngại về sự ổn định của khu vực này trong lúc miền nam chuẩn bị tách khỏi miền bắc để độc lập vào ngày 9 tháng 7.

Hàng trăm người đã thiệt mạng trong những vụ đụng độ giữa các nhóm phiến loạn kể từ tháng Giêng, khi miền nam bỏ phiếu chọn độc lập.

Đảng đương quyền ở miền nam, Phong trào Giải phóng Nhân dân Sudan, tố cáo miền bắc huấn luyện và trang bị vũ khí cho các nhóm dân quân để gây bất ổn cho miền nam.

Đảng Quốc Đại đương quyền ở miền bắc đã phủ nhận các tố cáo đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG