Đường dẫn truy cập

Sudan loan báo cái chết của thủ lãnh phe nổi dậy


Thủ lãnh Phong trào Công lý và Bình đẳng, gọi tắt là JEM, Khalil Ibrahim

Quân đội Sudan cho hay họ đã giết chết thủ lãnh của nhóm nổi dậy lớn nhất tại Darfur, khu vực bị chiến tranh sâu xé tại Châu Phi.

Một tuyên bố do hãng tin chính thức của Sudan loan tải nói rằng Khalil Ibrahim, thủ lãnh của Phong trào Công lý và Bình đẳng, gọi tắt là JEM, đã bị giết chết trong một cuộc giao tranh hôm nay gần thành phố Wad Banda thuộc bang Bắc Kordofan.

Quân đội Sudan không cho biết thêm chi tiết nào khác, và cái chết của ông Ibrahim chưa được kiểm chứng một cách độc lập.

Các hãng tin Sudan nói các cuộc giao tranh đã bùng phát tại Bắc Kordo fan hôm thứ Sáu vừa rồi. Quân đội Sudan cáo buộc các chiến binh nổi dậy là đã tấn công thường dân tại 3 khu vực.

Nhật báo The Sudan Tribune nói rằng một người phát ngôn của Phong trào Công lý và Bình đẳng đã bác bỏ lời tố cáo đó là hoàn toàn sai sự thực.

Hôm thứ Năm, Phong trào Công lý và Bình đẳng nói các lực lượng của họ đã bắt đầu tiến về thủ đô Khartoum, với mục đích lật đổ Tổng Thống Sudan Omar al Bashir.

Phong trào JEM đã tấn công thủ đô và thành phố Omdurman hồi tháng 5, năm 2008.

Hơn 200 người bị giết chết trước khi các lực lượng chính phủ Sudan đẩy lùi được cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG