Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cảnh báo nạn đói tại Sudan


Gia đình người Sudan ở bang Blue Nile bỏ nhà để đến một trại tị nạn

Hoa Kỳ loan báo đe dọa về nạn đói “có phần chắc” sẽ xảy ra tại hai khu vực thuộc Sudan, trừ phi chính phủ nước này cho phép các nhóm cứu trợ tới được các vùng đó.

Lời cảnh báo trên được đưa ra trong một bức thư mà VOA có được hôm thứ Ba, và Hoa Kỳ đã chuyển cho các thành viên của Hội Đồng Bảo An.

Lá thư tố cáo Sudan là đã ngăn cản các nhóm cứu trợ không cho họ tới hai bang Southern Kordofan và Blue Nile, nơi chính phủ vẫn đang đánh dẹp các nhóm phiến quân từ giữa năm ngoái.

Hoa Kỳ nói nếu không có thêm cứu trợ, thì tới tháng 3, an toàn thực phẩm tại hai bang kể trên sẽ suy sụp tới mức “khẩn cấp”, khi đó người ta sẽ không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về thực phẩm, và rồi ra sẽ xảy ra tình trạng đói kém, là hình thức khủng hoảng lương thực nghiêm trọng nhất theo bảng sắp hạng của Liên Hiệp Quốc.

Hiện chưa có phản ứng nào từ phía chính phủ Sudan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG