Đường dẫn truy cập

Người tố cáo ông Strauss-Kahn sẽ khởi tố vụ án dân sự


Cô Nafissatou Diallo, người cáo buộc ông Strauss-Kahn tội tấn công tình dục

Nhân viên dọn phòng một khách sạn ở New York, người tố cáo cựu giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, ông Dominique Strauss-Kahn, về tội tấn công tính dục đã xuất hiện trước công chúng tại New York khi luật sư của cô hứa khởi tố vụ án dân sự nhắm vào người bị cáo buộc đã tấn công cô.

Hôm Thứ Năm, Nafissatou Diallo, một di dân từ Guinea tới Hoa Kỳ, đã nói với một đám đông rằng những chuyện xảy ra trong hai tháng vừa qua đã gây rất nhiều khó khăn cho cô và con gái cô.

Cô nói rằng cả hai mẹ con cô đã khóc hằng ngày. Diallo nói rằng cô phải lên tiếng để nói cho mọi người biết rằng nhiều tin đồn tiêu cực về cô và quá khứ của cô là không đúng sự thật.

Hôm Thứ Năm, Luật sư của cô Diallo đã nói với các nhà báo rằng cô Diallo dự trù sẽ nộp đơn trong một vụ kiện dân sự chống lại ông Strauss-Kahn, cho dù vụ án hình sự nhắm vào ông đã được bãi bỏ.

Trong những ngày gần đây, Diallo đã dành cho tạp chí Newsweek và đài truyền hình ABC, thực hiện những cuộc phỏng vấn cô và nói rằng cô muốn có công lý, và người bị tố cáo đã tấn công cô phải bị vào tù.

Các công tố viên nói rằng họ nghi ngờ tính chất đáng tin cậy của cô bởi vì cô đã mô tả câu chuyện của cô một cách bất nhất.

Ông Strauss-Kahn vẫn còn chờ xem sẽ có bị truy tố hay không. Ông vẫn phủ nhận cáo trạng này. Luật sư của ông nói rằng những cuộc phỏng vấn này là một toan tính của cô Diallo để tạo ảnh hưởng với công luận và tìm cách moi tiền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG