Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha tăng cường an ninh taị các Tòa Đại sứ sau khi bin Laden chết


Bộ trưởng Nội vụ Rubalcaba nói chính phủ sẽ tiếp xúc với các công ty Tây Ban Nha khuyến cáo tăng cường các biện pháp an ninh

Tây Ban Nha loan báo sẽ tăng cường an ninh tại các Tòa Đại sứ vùng Bắc Phi, Pakistan, Afghanistan và vùng Sahel tiếp theo việc lãnh tụ al-Qaida Osama bin Laden bị lực lượng đặc biệt Mỹ hạ sát.

Bộ trưởng Nội vụ Alfredo Perez Rubalcaba loan báo việc này hôm thứ Ba và nói thêm chính phủ sẽ tiếp xúc với các công ty Tây Ban Nha hoạt động trong vùng và khuyến cáo tăng cường các biện pháp an ninh.

Ông Rubalcaba nói một ít tuần lễ và vài tháng tới sẽ là thời kỳ tế nhị đối với quyền lợi của Tây Ban Nha tại nước ngoài vì có nguy cơ bị trả đũa.

Tuy nhiên ông nói thêm là ông không tin việc bin Laden thiệt mạng có thể tạo thêm những nguy cơ cho Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha phải gánh chịu sự tấn công khủng bố Hồi Giáo tệ hại nhất vào ngày 11 tháng 3 năm 2004 khi bom nổ trên xe lửa đông người tại Madrid làm 191 người chết và hơn 1.800 người nữa bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG