Đường dẫn truy cập

Tây ban Nha để tang các nạn nhân của trận động đất


Thái tử Tây Ban Nha Felipe đến thăm các nạn nhân trận động đất

Thành phố Lorca của Tây Ban Nha đang chuẩn bị chôn cất các nạn nhân, chết trong trận động đất xảy ra hồi trong tuần.

Theo dự kiến, Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Luis Zapatero cùng Thái Tử Felipe và phu nhân Letizia sẽ tham dự các lễ tang hôm nay, mai táng 9 nạn nhân qua đời trong trận động đất có cường độ 5,1 độ, đã làm rúng động thành phố miền đông-nam này.

Trận động đất này diễn ra tiếp theo sau một cơn chấn động đo được 4,4 độ, xảy ra vào tối thứ Tư, làm cho nhiều tòa nhà sụp đổ.

Thành phố Lorca có hơn 90.000 cư dân. Là một thành phố cổ được xây dựng nhiều ngàn năm về trước, thành phố có một trung tâm cổ với những con đường chật hẹp.

Hàng ngàn người đã lâm vào tình trạng màn trời chiếu đất vào các đêm thứ Tư và thứ Năm, nhiều người rời bỏ thành phố vì lo sợ những cơn hậu chấn.

Quân đội Tây ban Nha và các nhân viên cứu hộ đã thành lập các lều trại tại các công viên của thành phố. Họ phân phát chăn mền, lương thực và nước uống. Thành phố Lorca hiện vẫn đầy những đống đổ nát và những chiếc xe bị đè bẹp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG