Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Tây Ban Nha quyết định không tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 3


Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero (trái) trao đổi với Bộ trưởng Kinh tế Elena Salgado tại một phiên họp quốc hội Tây Ban Nha ở Madrid (ảnh tư liệu ngày 9 tháng 3, 2011)

Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero cho biết ông sẽ không tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 3 trong cuộc bầu cử năm 2012.

Tạ một cuộc họp ở Madrid ngày hôm nay, ông Zapatero nói với các đảng viên Đảng Xã hội của ông hãy mở cuộc sơ tuyển trong đảng để chọn người thay cho ông. Nhân vật đang dẫn đầu cho vị trí lãnh đạo là Phó Thủ tướng Alfredo Perez Rubalcaba.

Trong thời gian gần đây Đảng Xã hội đã có kết quả yếu kém trong những cuộc thăm dò ý kiến dân chúng, gây ra những lời đồn đoán ông Zapatero sẽ rút lui.

Thủ tướng Zapatero cũng đang đối mặt với áp lực để phục hồi nền kinh tế và giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp đang ở mức 20,3%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG