Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Hoa Kỳ về vấn đề Triều Tiên sẽ công du châu Á


Đặc sứ Hoa Kỳ về vấn đề Bắc Triều Tiên Stephen Bosworth

Đặc sứ Hoa Kỳ về vấn đề Bắc Triều Tiên sẽ công du Nam Triều Tiên, Trung Quốc và Nhật Bản trong tuần này.

Trong một thông cáo ra ngày hôm qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, Đại sứ Stephen Bosworth sẽ tới ba nước vừa kể từ ngày 3 tới 7/1.

Đặc sứ của Washington về các cuộc đàm phán 6 bên, Sung Kim, sẽ tháp tùng ông Bosworth.

Nhà ngoại giao này dự kiến sẽ đến Seoul vào ngày 4/1, và sẽ đi Bắc Kinh ngày hôm sau. Ông sẽ tiếp tục hành trình tới Tokyo vào ngày 6/1.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay, ông Bosworth sẽ gặp các giới chức chính phủ cấp cao ở tất cả ba thành phố để thảo luận ‘các bước đi tiếp theo trên bán đảo Triều Tiên’.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang sau vụ pháo kích do Bắc Triều Tiên tiến hành nhắm vào một hòn đảo của Nam Triều Tiên.

Chính quyền Seoul cũng đổ lỗi cho miền Bắc làm chìm một tàu chiến của nước này, tàu Cheonan, hồi tháng Ba, làm 46 thủy thủ thiệt mạng.

Bắc Triều Tiên ngừng tham gia các cuộc đàm phán giải giới hạt nhân 6 bên hồi năm ngoái, nhưng gần đây đã có chỉ dấu cho thấy nước này muốn quay trở lại bàn đàm phán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG