Đường dẫn truy cập

Chiến hạm Nam Triều Tiên đuổi kịp tàu chở dầu bị cướp


Một chiến hạm của Nam Triều Tiên ở Ấn Ðộ dương đã đuổi kịp một chiếc tàu chở dầu bị cướp với số dầu trị giá hơn 160 triệu đôla.

Các giới chức Nam Triều Tiên hôm nay cho biết chiếc khu trục hạm của họ đang ở gần tàu Sanho Dream trong lúc tàu này đi về hướng bờ biển Somalia.

Đây là tàu dầu của Singapore do người Nam Triều Tiên điều hành.

Tàu Samho Dream đang trên đường từ Iraq tới Mỹ khi bị hải tặc Somalia cưỡng chiếm hôm chúa nhật tại một nơi cách bờ biển Somalia chừng 1,500 kilomét.

Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên cho hay chiến hạm này sẽ không tìm cách ngăn chận hoặc phái binh sĩ lên chiếc tàu hàng để tránh gây nguy hại cho tính mạng của thuỷ thủ đoàn.

Chiếc khu hục hạm có trang bị nhiều loại vũ khí nhưng việc khai hỏa có thể làm cháy số dầu trên tàu hoặc gây ra một vụ dầu loang.

Thủy thủ đoàn của tàu này gồm 5 người Nam Triều Tiên và 19 người Philippines.

Trong khi đó, hải quân Hà Lan đã giải cứu một chiếc tàu chở hàng của Đức ngoài khơi Somalia và câu lưu 10 tên cướp biển.

Tất cả 15 thủy thủy của tàu này đều bình yên vô sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG