Đường dẫn truy cập

EU bắt đầu huấn luyện binh sĩ chính phủ Somalia


Binh sĩ chính phủ Somalia canh gác trên đường phố ở thủ đô Mogadishu

Liên hiệp Châu Âu đã chính thức bắt đầu nhiệm vụ huấn luyện 2.000 binh sĩ Somalia cho chính phủ chuyển tiếp của nước này.

EU cho hay hoạt động huấn luyện sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 5 dưới sự lãnh đạo của Đại tá người Tây Ban Nha Ricardo Gonzalez Elul.

Họ cho hay hoạt động này nhằm giúp chính phủ Somalia kiểm soát lãnh thổ của mình, vốn đã bị các nhóm chủ chiến chiếm giữ phần lớn.

Phát biểu trước các phóng viên tại Brussels ngày hôm nay, ông Elul nói rằng lực lượng an ninh hiện tại của Somalia đã tan rã.

Ông nói rằng EU dự định thành lập một “tập hợp hoàn chỉnh các đơn vị” để đóng vai trò làm “trụ cột” cho quân đội.

Hoạt động huấn luyện sẽ được thực hiện ở Uganda, nước đóng góp chính vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Châu Phi ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Các binh sĩ sẽ được đào tạo trong việc sử dụng vũ khí hạng nhẹ và chiến đấu ở những khu vực thành thị để họ sẵn sàng tác chiến ở thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG