Đường dẫn truy cập

Hải quân Mỹ bắt giữ nghi can hải tặc Somalia


Tàu hải quân Hoa Kỳ đã làm tê liệt tàu hải tặc bắt giữ 3 nghi can trước khi đánh chìm tàu của chúng, 2 nghi can hải tặc khác trên tàu mẹ cũng bị bắt giữ

Hải quân Hoa Kỳ cho hay họ đã bắt giữ 5 người bị tình nghi là hải tặc sau vụ chạm súng, đánh chìm tàu và tịch thu một tàu bị nghi là được hải tặc sử dụng như một tàu mẹ để thực hiện các vụ cướp tàu.

Hải quân Hoa Kỳ cho biết chiến hạm Nicholas đã bị hỏa lực tấn công sáng thứ Năm trong lúc đang hoạt động ở ngoài khơi phía tây quần đảo Seychelles trong Ấn Độ Dương.

Hải quân Mỹ cho hay các binh sỹ trên tàu hải quân đã làm tê liệt tàu hải tặc, bắt giữ 3 nghi can trước khi đánh chìm tàu của chúng. Hai nghi can hải tặc khác trên tàu mẹ cũng bị bắt giữ .

Các giới chức cho hay vào lúc này những nghi can đang bị Hoa Kỳ giam giữ trên tàu Nicholas của hải quân.

Cũng hôm thứ Năm, lực lượng hải quân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ bắt giữ 9 hải tặc trên một tàu trong vùng vịnh Aden.

Và trong một diễn biến khác, các giới chức Đài Loan cho hay họ lo sợ rằng một tàu đánh cá của Đài Loan đã bị cướp ở ngoài khơi Somalia. Vào thứ Năm họ cho biết đã mất liên lạc với tàu này từ thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG