Đường dẫn truy cập

2 hải tặc Somalia lãnh án tù chung thân tại một nhà tù Mỹ


Du thuyền 'Quest' bị cướp ngoài khơi Đông Phi hồi tháng 2. Bốn người Mỹ trên tàu bị cầm giữ làm con tin nhiều ngày, trước khi bị bắn chết

Một tòa án tại Hoa Kỳ đã tuyên án tù chung thân đối với hai tên hải tặc Somalia về tội cướp một du thuyền hồi tháng Hai, dẫn đến việc 4 người Mỹ bị sát hại.

Cả hai kẻ hải tặc, Muhidin Salad Omar và Mahdi Jama Mohamed, đều nhận tội là cướp biển hồi tháng Năm, nhưng chối bỏ rằng họ đã không nổ súng, bắn bất cứ ai.

Chưởng lý Neil MacBride mô tả nạn cướp biển Somalia là một tai họa đang gia tăng, và ngày càng trở nên bạo động hơn.

Ông nói những bản án tù chung thân do Tòa tuyên phạt hôm thứ Hai đánh đi một thông điệp mạnh mẽ rằng bất cứ ai thực hiện các vụ cướp biển chống các quyền lợi của Mỹ, sẽ bị trừng phạt nặng nề.

Omar và Mohamed có chân trong một nhóm hải tặc Somalia và một người Yemen đã cướp chiếc du thuyền mang tên Quest, trong vùng biển ngoài khơi Đông Phi hồi tháng Hai.

4 người Mỹ trên tàu bị cầm giữ làm con tin trong nhiều ngày, trước khi bị bắn chết.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG