Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc thúc đẩy hợp tác chống hải tặc Tây Phi


Hải tặc đang là mối đe dọa ngày càng tăng cho tàu bè qua lại vùng Vịnh Guinea

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon kêu gọi có hành động phối hợp chống lại hải tặc đang là mối đe dọa ngày càng tăng cho tàu bè qua lại vùng Vịnh Guinea.

Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc lên tiếng tại một buổi họp của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm thứ Tư, kêu gọi thảo luận về vấn đề hải tặc tại vùng vịnh nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của Tây Phi.

Hải tặc đã tấn công khoảng 20 tàu trong khu vực này trong năm nay và Văn phòng Hàng hải Quốc tế đã đưa ra cảnh báo đối với tàu thuyền di chuyển gần Nigeria, Benin, Guinea và Cameroon.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon hối thúc các tổ chức trong vùng như Cộng đồng Kinh tế các Quốc gia Tây Phi triển khai một chiến lược toàn diện chống hải tặc. Ông ghi nhận là Benin và Nigeria vừa mới tiến hành những cuộc tuần tra chung để theo dõi vùng biển ngoài khơi Benin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG