Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia thả hai tàu chở hóa chất bị cướp ở Ấn Ðộ dương


Tin tức cho biết hai chiếc tàu được thả sau khi bọn cướp biển nhận hơn 18 triệu đô la tiền chuộc.

Hải tặc Somalia đã thả hai chiếc tàu chở hóa chất mà họ chiếm từ mấy tháng qua ở Ấn Ðộ dương ngoài khơi Somalia.

Tin tức cho biết hai chiếc tàu được thả sau khi bọn cướp biển nhận hơn 18 triệu đô la tiền chuộc. Đây là những khoản tiền chuộc thuộc loại cao nhất kể từ khi những vụ tấn công trở thành một vấn đề nghiêm trọng cách nay vài năm.

Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết chiếc tàu MV Golden Blessing mang cờ Singapore được thả hôm nay và đang chạy tới vùng biển an toàn dưới sự hộ tống của lực lượng hải quân Trung Quốc.

Thuyền này bị cướp hồi tháng 6 trong lúc đi từ Ấn Ðộ tới Ả rập Xê-út.

Một thông cáo của Trung Quốc không cho biết chi tiết về vụ thả tàu nhưng tin tức báo chí nói rằng bọn cướp biển được trả 9 triệu đô la.

Chiếc tàu Samho Dream của Nam Triều Tiên, bị cướp hồi tháng tư, cũng đã được thả ngày hôm nay.

Một phát ngôn viên của Chương trình Trợ giúp Thủy thủ Đông Phi cho biết một khoản tiền chuộc đã được trả để tàu này được thả. Một bản tin của Reuters trích lời một tay cướp biển nói rằng họ được trả 9 triệu rưỡi đô la tiền mặt. Tin này chưa được xác nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG