Đường dẫn truy cập

Giao tranh lớn tại Somalia


Phe Hồi Giáo tại Somalia cho hay, giao tranh lớn giữa lực lượng Hồi Giáo và các dân quân đã nổ ra tại miền bắc nước này. Những người Hồi Giáo nói rằng, sáng hôm nay họ bị tấn công tại Galinsoor cách Mogadishu 760 kilomet về phía Bắc, gần với vúng bán tự trị Punland.

Vùng này có liên hệ mật thiết với Ethiopia, và đã kháng cự lại đà bành trướng của phe Tòa án Hồi Giáo.

Cuộc giao tranh này đánh dấu lần đầu tiên giao tranh nổ ra giữa các lực lượng tại Punland và các dân quân Hồi Giáo. Nếu được xác nhận cuộc giao tranh này là trận chiến đầu tiên kể từ khi cuộc hòa đàm giữa phe Hồi Giáo với chính phủ lâm thời Somalia tan vỡ tại Sudan hồi tuần trước.

Các dân quân Hồi Giáo chiếm Mogadishu và một khu vực ở miền Nam hồi tháng Sáu. Somalia đã không có được một chính phủ hữu hiệu từ năm 1991, khi các lãnh chúa lật đổ một nhà độc tài rồi quay ra tranh chấp với nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG