Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên tiến hành tổ chức hội nghị an toàn hạt nhân


Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Kim Sung-hwan nói hội nghị sẽ bàn về an toàn và an ninh hạt nhân

Chính phủ Nam Triều Tiên nói hội nghị thượng đỉnh hạt nhân sắp tới phần lớn sẽ tập trung vào đề tài an toàn và an ninh hạt nhân, sau khi xảy ra tai họa hạt nhân của Nhật Bản năm ngoái.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, lãnh đạo của hơn 50 quốc gia và tổ chức quốc tế sẽ có mặt tại hội nghị diễn ra ngày 26 đến 27 tháng 3 tại Seoul, một hội nghị quốc tế lớn nhất do Nam Triều Tiên tổ chức từ trước tới nay.

Thuyết trình trước báo chí hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Kim Sung-hwan nói hội nghị sẽ bàn về an toàn và an ninh hạt nhân, thay vì đề tài phổ biến hạt nhân hiện đang được Liên Hiệp Quốc phụ trách.

Ông còn nói chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên và Iran chưa được đưa vào thảo luận chính thức, nhưng rất có thể sẽ được thảo luận không chính thức giữa các bên tham gia.

Tổng thống Obama là người đầu tiên khởi xướng hội nghị thượng đỉnh hạt nhân cách nay hai năm để thế giới cảnh giác về nguy cơ của những vụ khủng bố bằng hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG