Đường dẫn truy cập

Ðàm phán viện trợ lương thực Mỹ-Bắc Triều Tiên không đạt thỏa thuận


Dân Bắc Triều Tiên làm việc ngoài đồng ở Kaesong

Cuộc đàm phán hai ngày giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên về vấn đề viện trợ lương thực đã kết thúc ở Bắc Kinh mà không có thỏa thuận nào.

Nhà thương thuyết của Mỹ, ông Robert King, nói rằng đôi bên đã đạt tiến bộ trong kế hoạch cung cấp 240,000 tấn lương thực viện trợ khẩn cấp và ông sẽ quay về Washington để thảo luận kết quả cuộc thương thuyết.

Ông King cho biết cuộc thảo luận tại Bắc Kinh với các giới chức Bắc Triều Tiên rất tích cực và có tính chất xây dựng và ông hài lòng với tiến bộ đạt được. Nhưng ông nói rằng các chi tiết về kế hoạch viện trợ vẫn chưa giải quyết xong.

Trước khi diễn ra cuộc họp, các giới chức Mỹ nói rằng họ muốn có những biện pháp để bảo đảm là hàng viện trợ tới tay những người cần được giúp đỡ nhất, chứ không để lọt vào tay các giới chức cấp cao trong chính quyền hoặc quân đội Bắc Triều Tiên.

Hoa Kỳ loan báo kế hoạch viện trợ lương thực hồi tuần trước trong lúc Bình Nhưỡng đồng ý tạm ngưng chương trình tinh luyện uranium và những vụ thử nghiệm phi đạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG