Đường dẫn truy cập

Sinh viên Ai Cập ra tòa di trú vì đe doạ ông Trump


Ứng cử viên đảng Cộng Hòa Donald Trump - người bị sinh viên Ai Cập đe dọa trên Facebook.

Một sinh viên Ai Cập ghi danh theo học lái máy bay ở Mỹ đang chuẩn bị ra trước một tòa án di trú ở bang California hôm nay để bị thẩm vấn, xem liệu có nên trục xuất anh vì những phát biểu có tính cách đe doạ tải lên trang mạng xã hội về ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump.

Emadeldin Elsayed, một sinh viên 23 tuổi tới từ Cairo, đang ra trước một thẩm phán di trú ở Los Angeles sau khi tải lên trang Facebook của anh những dòng chữ nói rằng anh sẵn sàng nhận bản án chung thân vì giết ông Trump. Anh sinh viên nói anh tin rằng thế giới sẽ cảm ơn anh.

Giới hữu trách về di trú đã cầm giữ Elsayed trong một nhà tù ở quận Cam từ ngày 12/2.

Luật sư của Elsayed nói với các nhà báo rằng rõ ràng là thân chủ của họ không đưa ra một lời đe dọa nghiêm trọng.

Sau khi tải những lời lẽ đó vào đầu tháng Hai, Elsayed đã bị thẩm vấn bởi nhân viên mật vụ Mỹ. Anh sinh viên được cho biết anh sẽ không bị truy tố về một tội liên bang, nhưng visa sinh viên của anh đã bị thu hồi.

Chủ nhân của trường dạy lái máy bay nói với các nhà báo rằng ông đã thu hồi giấy phép cho Elsayed theo học tại trường này theo yêu cầu của các giới thẩm quyền liên bang.

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG