Đường dẫn truy cập

Số người Mỹ nhiễm COVID có thể cao gấp 10 lần thống kê


Bác sĩ Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Các chuyên gia của chính phủ Mỹ tin rằng có hơn 20 triệu người Mỹ có thể đã nhiễm virus corona, cao gấp 10 lần số báo cáo chính thức, một chỉ dấu cho thấy nhiều người không có triệu chứng đã hoặc đang bị nhiễm COVID, các giới chức cao cấp chính quyền cho hay.

Con số ước tính của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC, căn cứ vào xét nghiệm huyết thanh dùng để xác định sự hiện diện của kháng thể chứng tỏ một cá nhân có bệnh hay không, các giới chức nói.

Các giới chức cho biết ước lượng này căn cứ vào số ca nhiễm được báo cáo, từ 2,3 triệu đến 2,4 triệu, nhân với tỉ lệ trung bình kháng thể thấy được trong các cuộc xét nghiệm huyết thanh.

Nếu đúng như vậy thì số ước lượng này cho thấy tỉ lệ tử vong vì COVID tại Mỹ thấp hơn người ta nghĩ. Hơn 120.000 người Mỹ đã chết vì COVID kể từ khi đại dịch bùng phát mấy tháng trước.

Ước tính vừa kể được đưa ra vào lúc các giới chức chính phủ ghi nhận là nhiều ca mới xuất hiện trong giới trẻ, những người không có triệu chứng và có thể không biết họ bị lây nhiễm.

Các giới chức nói người trẻ không có triệu chứng, nhưng thường xuyên tiếp xúc với dân số dễ bị tổn thương, nên xét nghiệm để đảm bảo là họ không làm virus lây lan.

“Chúng tôi nghe được từ Florida và Texas là gần phân nửa số ca nhiễm mới được báo cáo là những người tuổi dưới 35, và nhiều người trong số này không có triệu chứng,” một giới chức nói.

CDC đã phái 40 toán đáp ứng để giúp đối phó với dịch bùng phát, CDC nói.

Hơn 36.000 ca nhiễm COVID được ghi nhận trên toàn quốc hôm 24/6, gần bằng con số kỷ lục 36.425 ca của ngày 24/4, tập trung vào những tiểu bang không bị ảnh hưởng mạnh trong đợt bùng phát sơ khởi hoặc những bang sớm dỡ bỏ các hạn chế nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG