Đường dẫn truy cập

Cố vấn Nhà Trắng: Không có đợt COVID thứ nhì


Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow.
Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow.

Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow ngày 22/6 khẳng định không có đợt bùng phát đại dịch virus corona thứ nhì, cho dù các ca bệnh gia tăng tại một số tiểu bang như Florida, và rằng sẽ không có chuyện đóng cửa rộng lớn trên toàn quốc.

“Có một số điểm nóng. Chúng tôi đang theo dõi,” ông Kudlow thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

“Chúng ta biết phải đối phó với vấn đề này như thế nào. Dịch kéo dài từ mùa đông vừa rồi và không có đợt dịch thứ hai.”

Các thành phố và tiểu bang trên toàn quốc từ mùa xuân đã ban hành lệnh làm việc ở nhà và giãn cách xã hội nghiêm ngặt để làm chậm lại sự lây lan COVID, khiến hàng quán ế ẩm và nạn sa thải nhân công tăng vọt. Sau đó, giữa lúc các ca lây nhiễm và tử vong ổn định hay giảm bớt tại một số nơi, một số tiểu bang nới lỏng hạn chế bắt đầu chứng kiến các ca lây nhiễm gia tăng, trong đó có Arizona và Florida với số ca mới cao kỷ lục. Người ta bắt đầu lo ngại về một đợt đóng băng kinh tế tiếp theo.

Quốc hội Mỹ đã thông qua ba dự luật chi tiêu khổng lồ để hỗ trợ cho nền kinh tế và chống virus corona. Hiện Quốc hội đang làm việc với Tòa Bạch Ốc về một thỏa thuận mới mà ông Kudlow nói có thể đạt được trong mùa hè này.

Kích cỡ của gói hỗ trợ mới này, thường được gọi là “Giai đoạn 4” chưa được quyết định và có thể bao gồm trợ giúp cho tiểu bang và địa phương, ông Kudlow nói.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG