Đường dẫn truy cập

Nga tiếp tục giúp Việt Nam xây nhà máy điện hạt nhân


Nga tiếp tục giúp Việt Nam xây nhà máy điện hạt nhân

Các chuyên gia Nga sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để xây dựng nhà máy điện hạt nhân hiện đại nhất và an toàn nhất ngõ hầu Việt Nam có thể trở thành trung tâm năng lượng hạt nhân cho mục tiêu hòa bình của khối ASEAN.

Theo tin của hãng thông tấn Bernama, ông Sergey Kirienko – Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Nga Rosatom, đã cho biết như thế hôm thứ tư trong lúc hội kiến Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết của Việt Nam tại Hà Nội.

Ông Kirienko cho biết thêm rằng các nhà khoa học Nga và Việt Nam sẽ thiết lập một trung tâm huấn luyện cho các nhà máy điện hạt nhân, một viện nghiên cứu năng lượng nguyên tử, và huấn luyện cho khoảng 70 chuyên viên Việt Nam.

Về phần mình, ông Nguyễn Minh Triết nói rằng việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân có ý nghĩa rất quan trọng đối với Việt Nam và Việt Nam đánh giá cao sự trợp giúp của Nga trong việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Ninh Thuận.

Nguồn: Bernama, Nguoi Lao Dong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG